Cách thay nhớt máy phát điện

Cách thay nhớt máy phát điện

Tính năng của dầu máy phát điện mang tính quyết định đến tuổi thọ máy phát điện, nếu sử dụng không đúng hoặc sai nhãn mác, dầu tái sinh, dầu pha, dầu chất lượng kém… sẽ làm hỏng máy phát điện nghiêm trọng. Việc thay dầu diễn ra định kì và thường xuyên và kĩ thuật nào cũng có thể làm được. Hôm nay Công ty Acotech xin giới thiệu quy trình thay dầu máy phát điện và vài lưu ý để quý vị hiểu hơn nhé. 

Cách thay nhớt máy phát điện

Cách thay dầu nhớ cho máy phát điện làm theo các bước sau:

Xả hết nhớt cũ ra ngoài

Nổ máy chạy không tải đến khi đủ ấm, sau đó tắt máy bắt đầu quy trình thay như sau:

 • Mở thước thăm dầu
 • Dùng khay chứa dầu đặt dưới chỗ xả dầu, mở ốc xả dầu, xả xong thì vặn ốc lại lại đúng lực siết quy định.

Hứng nhớt xả

Cách thay nhớt máy phát điện

Trước khi tháo bulong xả nhớt, hãy đảm bảo thùng đựng nhớt xả của bạn nằm đúng vị trí để đường nhớt xả vào. Nếu đặt không đúng vị trí, nhớt xả có thể chảy ra ngoài và làm dơ sàn nhà. Khi tháo bulong xả nhớt, bạn có thể nhanh tay rút ra và giữ lấy nó hoặc bạn cũng có thể để nắp lưới trên miệng thùng hứng dầu để bulong khỏi rơi vào trong thùng. Hãy để nhớt xả chảy hết vào thùng rồi bắt lại bulong xả nhớt và xiết vừa đủ lực.

Tháo lọc nhớt cũ

Phải thay lọc dầu theo định kì, hoặc theo cách nhớ 02 lần thay dầu là 01 lần thay lọc.

Sử dụng dụng cụ mở lọc nhớt đúng kích cỡ lọc nhớt máy phát điện của bạn và tháo nó. Sau khi tháo hãy đổ hết nhớt trong lọc vô thùng nhớt xả và sau đó bỏ lọc nhớt vào thùng rác đúng phân loại.

Thay lọc nhớt mới

Mỗi loại máy phát điện sẽ có lọc nhớt với kích thước khác nhau và bạn cần chọn đúng loại lọc cho dòng máy của mình. Trước khi lắp lọc nhớt mới, bạn cần bôi một lớp dầu quanh các miếng đệm cao su trên lọc để tăng khả năng làm kín và bắt vào dễ dàng hơn. Tiếp đó, đổ một lượng dầu bằng 2/3 bộ lọc và gắn lọc vào vị trí.

Cách thay nhớt máy phát điện

Lưu ý, bạn cần giữ chiếc lọc thẳng đứng khi lắp để không bị chảy dầu ra ngoài, vặn bằng tay cho đến khi cứng và sau đó dùng dụng cụ mở lọc xiết cho đến khi cảm thấy vừa đủ lực. Bộ lọc nhớt không cần xiết chặt quá vì có thể làm đứt vòng đệm cao su và gây khó khăn hơn khi thay thế sau này.

Châm nhớt động cơ

Tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để biết lượng nhớt động cơ của máy phát điện của bạn sau đó tiến hành châm nhớt. Mở nắp nhớt máy và châm nhớt. Lưu ý không nên châm đúng số lượng dầu trong sách hướng dẫn quy định mà nên châm ít hơn một chút. Đổ dầu từ từ , tránh bị chảy loang lổ ra ngoài máy, dùng thước thăm dầu kiểm tra mức dầu, mức dầu bám đến vạch cao nhất là tốt.

>>Xem thêm: Tiêu chí mua máy phát điện 

Khởi động máy phát điện hoạt động và set lại thời gian báo thay nhớt

 

Sau khi châm đủ lượng nhớt mới, chúng ta cần khởi động máy phát điện để các chi tiết máy trong động cơ và toàn hệ thống được bôi trơn. Sau đó tiếp tục cài đặt lại thời gian báo thay nhớt của máy phát điện (tùy vào dòng máy phát điện của bạn có hoặc không). Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để làm điều này vì mỗi máy phát điện có một cách cài đặt khác nhau.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cách thay đàu nhớ cgo máy phát điện. Mong rằng bạn có thể thay được nhớt với những bước trên. Chúc bạn thành công !!!

Mọi nhu cầu mua máy phát điện gia đình tại Đà Nẵng xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ DỊCH VỤ ACOTECH

VP: 143 Huỳnh Ngọc Huệ, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng , Việt Nam

Nhà xưởng : Bàu Mạc 8, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3708534.

Hotline: 0915 777 546

Email: hungact.dn@gmail.com

This Post Has 2 Comments

 1. You need content can easily be describe your organization or society properly.
  I hate spam along with a passion, merely make sure your comments add for the conversation. In addition, they can also
  lessen page rating. https://jom.fun/

 2. You need content can easily be describe your organization or society properly.

  I hate spam along with a passion, merely make sure your comments add
  for the conversation. In addition, they can also lessen page
  rating. https://jom.fun/

Trả lời

×
×

Cart

Contact Me on Zalo