Tiêu chí chọn mua máy phát điện

Tiêu chí chọn mua máy phát điện

Ngày nay, chắc hẳn máy phát điện là một thiết bị cần thiết cho nhiều gia đình, văn phòng, công ty, xí nghiệp, nhà xưởng, …vì máy cung cấp nguồn điện kịp thời tránh để sự cố mất điện làm ảnh hưởng đến cuộc sống và năng suất làm việc kém hiệu quả của mọi người. Tuy nhiên, không phải cứ muốn là tìm ngay một cửa hàng là mua, phải có những tiêu chí rõ ràng để có thể mua được một chiếc máy phất điện tốt và giá cả hợp lý nhất. Vậy những tiêu chí đẻ chọn mua máy phát điện là gì ? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của Acotech để hiểu rõ hơn nhé. 

Tiêu chí chọn mua máy phát điện

Những tiêu chí chọn mua máy phát điện và sử dụng máy phát điện 

  • Khi có nhu cầu mua máy phát điện thì bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị điện cần dùng, từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua.
  • Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.
  • Khi lựa chọn máy phát điện, khách hàng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Khi mua máy phát cho thang máy phải có thông số kỹ thuật chính xác để chọn được loại máy phù hợp.
  • Khi vận hành, máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.
  • Không đặt máy trong nhà khi vận hành nhằm tránh bị ngộ độc khí thải.

Tiêu chí chọn mua máy phát điện

  • Khi lắp đặt máy, nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì như vậy, có thể hạn chế được lượng tải sử dụng không vượt quá công suất của máy, tránh hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện. Đồng thời, nhất thiết phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS), tránh cho máy bị “xông điện” khi điện lưới có trở lại đột ngột.
  • Nên chọn mua máy có thời gian hoạt động liên tục dài, vì thời gian cúp điện ở nước ta thông thường từ vài giờ đến nửa ngày.
  • Một vấn đề nữa cũng đáng quan tâm, đó là máy phát điện thường gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến gia đình có trẻ nhỏ và khu vực xung quanh. Hiện đã có một số loại có hệ thống giảm thanh khắc phục điều này, bạn nên chú ý để chọn mua.

Lựa chọn đúng đắn công suất là công việc quan trọng để quyết định trang bị máy phát điện cho quý khách hàng. Những vấn đề phát sinh trong quá trình chọn lựa thường như sau:
Nếu chọn công suất quá thấp sẽ dẫn đến máy phát điện không đủ công suất cần thiết, bị quá tải, giảm tuổi thọ trầm trọng.

Nếu chọn công suất quá cao sẽ dẫn đến đầu tư vốn cao không cần thiết, máy phát điện chạy thường xuyên cũng làm tăng tiêu hao nhiêu liệu và giảm tuổi thọ.

Trên đây là những tiêu chí cơ bản để bạn có thể chọn mua một máy phát điện phù hợp với yêu cầu của mình.

>>Xem thêm : Địa chỉ mua máy phát điện uy tín và chất lượng tại Đà Nẵng 

MỌI NHU CẦU VỀ MUA MÁY PHÁT ĐIỆN TẠI ĐÀ NẴNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ DỊCH VỤ ACOTECH

VP: 143 Huỳnh Ngọc Huệ, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng , Việt Nam

Nhà xưởng : Bàu Mạc 8, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3708534.

Hotline: 0915 777 546

Email: hungact.dn@gmail.com

Trả lời

Tư vấn trực tuyến 24/7
×
×

Cart