Sử dụng máy phát điện đúng cách

Sử dụng máy phát điện đúng cách

Ngay nay, máy phát điện là một thiết bị đã vô cùng quen thuộc với mọi người, mọi nhà, mọi doanh nghiệp, … Vì đó là nguồn điện dữ trữ cung cấp kịp thời khi mạng lưới điện bị ngắt đột ngột làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân, năng suất làm việc của các doanh nghiệp, nhà máy, … Nhưng chắc hẳn người tiêu dùng vẫn chưa nắm rõ sử dụng máy phát điện đúng cách là như thế nào để máy hoạt động được lâu bền. Bài viết dưới đây Acotech sẽ chỉ ra cho bạn biết về vấn đề đó nhé. 

sử dụng máy phát điện đúng cách

Các bước hướng dẫn bạn sử dụng máy phát điện đúng cách

  • Trước khi sử dụng chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu như xăng/dầu, nhớt. Khi nghe tiếng máy nổ khác thường và điện yếu thì điều chỉnh le gió (trước khi điều chỉnh phải tắt nguồn điện).
  • Để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được vận hành máy dưới trời mưa và không được chạm tay ướt vào dây điện. Khi máy hoạt động phải có dây tiếp đất. Khi máy chạy không được đặt nơi kín hay không thông gió.
  • Không được đặt máy trong đường hầm hay tầng hầm.
  • Khi đang đổ nhiên liệu vào máy người vận hành không được hút thuốc để tránh xảy ra tình trạng cháy nổ, đồng thời cũng không được đặt máy gần nơi đang có ngọn lửa, đặt cách xa bếp đun từ 1,5 – 2 mét để đảm bảo an toàn.
  • Tắt máy và để nguội trước khi tiếp nhiên liệu vì xăng dầu đổ vào động cơ đang nóng có thể bốc cháy.

sử dụng máy phát điện đúng cách

  • Lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện, tránh cho máy bị “nạp ngược” khi điện lưới có trở lại đột ngột. Hoặc có thể làm cho nguồn điện năng từ máy phát chạy vào lưới điện công cộng.
  • Không bao giờ cố gắng cấp điện cho căn nhà bằng cách cắm máy phát điện vào ổ cắm trên tường, cách làm đó gọi là “nạp ngược”. Việc này có thể làm cho thợ sửa chữa hoặc hàng xóm cùng sử dụng một máy biến thế bị điện giật.
  • Nếu các thiết bị của bạn tiêu thụ điện năng nhiều hơn lượng điện năng máy phát điện có thể sản xuất, cầu chì của máy phát điện có thể bị nổ, hoặc tệ hơn, các thiết bị nối với máy có thể hỏng.

Sau một thời gian sử dụng các bạn nên đem máy đi bảo trì bảo dưỡng máy phát điện để tuổi thọ của máy được cao hơn và vận hành máy tốt hơn.

Trên đây là cách sử dụng máy phát điện đúng cách. Mong rằng, qua bài viết  này nó thật sự có hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy phát điện phù hợp cho gia đình, doanh nghiệp của, Công ty Acotech rất hân hạnh mang đến bạn những thiết bị đến từ nhiều hãng nổi tiếng. Với thiết kế hiện đại, công suất đa dạng cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả, mua máy phát điện ở Acotech sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Trả lời

Tư vấn trực tuyến 24/7
×
×

Cart