Cách lắp đặt máy phát điện gia đình an toàn

Cách lắp đặt máy phát điện gia đình an toàn

Xã hội ngày càng phát triển đi song song mọi nhu cầu phụ vụ bản thân cũng tăng theo. Thì việc sử dụng điện năng cũng tăng lên, vì sự tăng đột biến như vậy nên lượng điện cung cấp có thể sẽ không kịp thời dẫn đến mất điện đột ngột, thường xuyên mất điện khiến cho sinh hoạt và làm việc bị dám đoạn. Máy phát điện chính là nguồn năng lượng điện dự phòng khi nguồn điện tổng bị ngắt đột ngột. Nhất là trong các hộ gia đình, khi sử dụng máy phát điện phải lắp đặt như thế nào để đảm bảo an toàn và đúng quy tắc. Bài viết này Acotech sẽ hướng dẫn cho bạn. 

Cách lắp đặt máy phát điện gia đình an toàn

Cách lắp đặt máy phát điện trong gia đình

  • Chọn vị trí đặt máy phát điện: trước tiên bạn cần tìm một nơi an toàn để có thể lắp đặt máy phát đện, máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng gió, không ẩm ướt bạn nên có ít nhất 15 m2 bề mặt bằng phẳng và không được đặt máy phát điện trong nhà (tránh tích tụ khí carbon monoxide) khi vận hành nhằm tránh gây ngộ độc khí thải cho người sử dụng.
  • Không sử dụng máy phát điện khi trời mưa, và nếu có sử dụng đặt máy ngoài trời phải có mái che đảm bảo máy phát điện khô giáo.
  • Đối với máy phát điện đặt cố định, vỏ máy phải được tiếp đất bằng cáp mềm nhiều ruột với bảng đồng tiếp đất và tùy theo loại máy, chọn tiết diện cáp tiếp đất cho phù hợp (nhưng tiết diện nhỏ nhất≥ 16mm2) và điện trở tiếp đất của máy phải đạt trị số < 5Ω.
  • Xác định vị trí hộp cầu dao trong nhà của bạn và gạt vị trí cầu dao sang vị trí không sử dụng điện lưới . Hãy chắc rằng tất cả các thiết bị chuyển mạch chuyển sang bên cạnh đều hiển thị “off”.

Những điều cần chú ý sau khi lắp đặt máy phát điện

  • Công đoạn kiểm tra máy phát điện trước khi vận hành là một công đoạn rất quan trọng: Vận hành máy để máy tự chạy trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Điều chình điện áp: Nên chỉnh điện áp một cách từ từ, vặn từ từ núm điều chỉnh đến khi đạt đúng đến mức điện áp cần thiết. Bởi vì máy mới vận hành, tăng điện áp quá đột ngột sẽ làm máy nóng lên, mất an toàn.

Cách lắp đặt máy phát điện gia đình an toàn

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách lắp đặt máy phát điện trong gia đình an toàn, đúng cách. Nếu bạn còn điều gì chưa chắc chắn hoặc bạn không thể tự lắp đặt  thì xin vui lòng liên hệ với Công ty Acotech ngay để được hỗ trỡ.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ DỊCH VỤ ACOTECH
VP: 143 Huỳnh Ngọc Huệ, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng , Việt Nam
Nhà xưởng : Bàu Mạc 8, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 3708534.
Hotline: 0915 777 546
Email: hungact.dn@gmail.com

Trả lời

Tư vấn trực tuyến 24/7
×
×

Cart