Sự cố hỏng hóc cơ bản ở máy phát điện

Sự cố hỏng hóc cơ bản ở máy phát điện

Máy phát điện là một thiết bị thắp sáng kịp thời trong những lúc lượng điện năng không cung cấp đủ gây ra mất điện đột ngột. Cũng như các thiết bị khác, sau một thời gian đưa vào sử dụng sẽ có những sự cố ngoài ý muốn xảy ra, chúng là ảnh hưởng đến công việc và hiệu suất hoạt động. Bạn không biết nguyện nhân từ và cách khắc phục nó ra sao. Hôm nay, Acotech sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Sự cố hỏng hóc cơ bản ở máy phát điện

1. Máy phát điện khó nổ

  •  Việc đầu tiên chúng ta cần kiểm tra lại bugi máy phát điện bằng những dịch cụ đi kèm theo máy, sau đó xem nó còn hoạt động được hay không (khắc phục nếu không mua bugi mới). Trường hợp còn hoạt động nhưng dính bẩn thì dùng xăng để rửa sạch
  • Kiểm tra nhiên liệu cùng lọc gió trong máy xem có cung cấp đủ cho máy phát điện hay không.
  • Kiểm tra phần tấm lọc gió xem có điều gì bất thường hay không, nếu bụi bẩn bám vào nhiều sẽ làm cho gió không thông, hoặc do lọc gió có thể bị rách, mục làm cho lượng gió vào quá nhiều.

2. Dòng tải tăng đột ngột hoặc điện áp tăng cao đột ngột khi cắt tải

Trường hợp này thường là do ngắn mạch ngoài hoặc quá tải; chập đất một pha cuộn dây stator; gây ra chạm chập giữa các vòng dây trên cùng một pha (đối với các may phat dien có cuộn dây kép); ngắn mạch nhiều pha trong cuộn dây stator.

3. Đồng hồ báo không đủ điện để chạy máy

  •  Thứ nhất có thể là do nhiên liệu dùng cho máy không đúng chủng loại hoặc lẫn khí, sửa chữa bằng cách phải xả bọt, nếu không chạy tiếp tục thay ngay nhiên liệu đang dùng.
  • Thứ hai do dó thể máy chạy quá chậm, nên phải tăng ga. Nếu như trường hợp việc tăng ga vẫn không được nguyên nhân do dây đai chùng quá, khăc phục phải căng lại.

4. Điện áp cùng tần số ra không ổn định khi đóng tải

  • Do chế độ bơm nhiêu liệu vào cho buồng đốt của động cơ máy phát, không điều chỉnh đúng quy định như (xăng, gió hoặc kim phun).
  • Tự động điều chỉnh điện áp, do tần số AVR thường xuyên phải làm việc quá tải dẫn đến hư hỏng cũng như mất tác dụng điều chỉnh.

5. Những sự cố khác

  •  Máy chạy có tiếng kêu rất khác thường có thể là do bị sát cốt. Phải điều chỉnh làm sao cho các bu lông bắt mối tôn cực của rôto trên phía đầu máy, cùng kiểm ra ổ bi đỡ, nếu mòn quá thì phải thay.
  •  Nếu như máy phát điện của chúng ta chạy tốt, đồng hồ chỉ đúng mà vẫn không thể có điện để chạy thì chúng ta bắt buộc chúng ta phải kiểm tra dây nối đến phụ tải, có thể do dây bị lỏng , đứt hoặc có thể bị tuột.
  •  Nếu máy chạy có mùi khét thì chắc chắn là chập điện ở đâu đó, cần phải kiểm tra ngay các dây dẫn.

Sự cố hỏng hóc cơ bản ở máy phát điện

Trên đây là những sự cố thường gặp trong khi sử dụng máy phát điện. Bạn cần bảo dưỡng, sửa chữa máy phát điện thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Và Dịch Vụ Acotech

Địa chỉ: VP: 143 Huỳnh Ngọc Huệ, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng , Việt Nam

Điện thoại: (0236) 3708534, Hotline: 0915 777 546

Email: hungact.dn@gmail.com

 

Trả lời

Tư vấn trực tuyến 24/7
×
×

Cart