Bảo dưỡng máy phát điện cần lưu ý điều gì?

Bảo dưỡng máy phát điện cần lưu ý điều gì?

Cũng như các dòng máy móc khác, máy phát điện sau một thời gian sử dụng cũng cần được bảo trì, bảo dưỡng để có thể hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều người sử dụng và bảo trì bảo dưỡng máy phát điện không đúng cách do không hiểu biết về máy phát điện, không đọc chỉ dẫn của nhà sản xuất. Từ đó gây ra các hỏng hóc và hư hại cho máy phát điện. Bởi vậy, cần tìm hiểu những thông tin cần thiết để bảo trì máy phát điện được tốt hơn.

 

Vệ sinh máy phát điện

Sau khi sử dụng, máy phát điện phải được vệ sinh sạch sẽ. Đối với máy phát điện dân dụng sử dụng xăng thì bộ phận Bu-gi có vai trò quan trọng trong việc vận hành máy nên phải thường xuyên kiểm tra làm sạch bu-gi và nên thay thế bu-gi mới mỗi năm. Trong quá trình sử dụng bu-lông máy thường bị ăn mòn và nới lỏng vì vậy cần kiểm tra và thay bu-lông để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành máy. Thường xuyên vệ sinh, làm sạch máy phát điện định kì theo thời gian là 6 tháng một lần.

bảo dưỡng máy phát điện

Vị trí đặt máy phát điện

Máy phát điện phải đặt cố định ở trên bệ hoặc một mặt phẳng, không di chuyển xê dịch máy phát điện quá nhiều. Phòng máy phát điện thoáng mát, khô ráo, ống xả khí thải phải dùng ống nối đưa khí thải ra ngoài phòng và lên cao

 

Các dấu hiệu cần chú ý để bảo dưỡng máy kịp thời

  • Máy phát điện có độ ồn quá lớn
  • Máy rung hơn mức bình thường,
  • Khí thải thoát ra từ máy có màu sắc xám đen không giống như bình thường.

Đó là một số dấu hiệu ban đầu cần phải bảo dưỡng máy phát điện để kiểm tra những vấn đề trên bắt nguồn từ đâu

bảo dưỡng máy phát điện

 

 

Bảo dưỡng máy phát điện uy tín tại Acotech

Công ty TNHH Kỹ thuật và Dịch vụ Acotech được thành lập ngày 28 tháng 02 năm 2012. Tại đây dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy phát điện hiện nay là thế mạnh của chúng tôi trên thị trường miền Trung và Tây Nguyên…Với nhiều năm kinh nghiệm, Acotech được sự tin tưởng và đồng hành của rất nhiều khách hàng.

Mọi vấn đề cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau :

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ DỊCH VỤ ACOTECH

VP: 143 Huỳnh Ngọc Huệ, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng , Việt Nam

Nhà xưởng  : Bàu Mạc 8, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu,  TP. Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3708534.

Hotline: 0915 777 546

Email: hungact.dn@gmail.com

Website: http://acotech.com.vn

Trả lời

Tư vấn trực tuyến 24/7
×
×

Cart