Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện

Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện

Mùa hè, thời tiết oi bức, nóng nực việc mất điện làm cho người dân cảm thấy khó chịu, bất tiên,… Do đó, sản phẩm máy phát điện được sử dụng ngày càng rộng rãi. Trên thị trường, có rất nhều hãng máy phát điện khi khách hàng mua sẽ được cũng cấp hướng dẫn cách sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, thì khi sử dụng cần lưu những yếu tố sau.

Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện

Vị trí đặt máy

Không đặt máy ở dưới tầng hầm, nhà xe, trong gầm sàn… những nơi khép kín và gần hệ thống chắn gió. Trong lúc máy phát điện làm việc thì sẽ thải ra một lượng nhiệt, đặt máy nơi kín sẽ ảnh hưởng tới tản nhiệt của máy. Không đặt máy ở gần cửa sổ hay nơi thông vào nhà bạn, vì khi vận hành máy phát sẽ phát ra CO2 làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn như nghẹt thở, nhẹ thì bất tỉnh còn nặng có thể dẫn tới tử vong.

Đặt máy ở nơi khô ráo và trên 1 mặt phẳng khô ráo khi vận hành, thoáng mát và có mái che. Không để vật dụng không cần thiết xung quanh máy phát điện. Ta cần phải bảo vệ máy phát điện trong sử dụng để đảm bảo an toàn về điện, tránh vận hành khi trời mưa hay đang ẩm ướt để không bị điện giật.

Cách nối các thiết bị bên ngoài vào máy phát điện

Nên cắm các thiết bị ngoài vào trực tiếp máy phát điện khi các thiết bị có công suất nhỏ. Lưu ý là gắn làm sao cho đủ công suất của nó, nếu bị vượt quá công suất của máy phát điện thì máy phát của bạn sẽ bị tụt và lâu dài bị hư hỏng.
Người sử dụng không được nạp ngược là cắm máy phát điện vào ổ cắm trên tường nhà bạn, điều này làm cho máy phát điện trở thành máy biến thế và làm cho người trong gia đình hoặc hàng xóm bị điện giật liên tục.

Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện

Vận hành và sử dụng

Làm đúng theo qui trình vận hành máy phát điện, nếu làm sai máy dễ bị hư hỏng.
Không sử dụng máy phát quá mức công suất mà chỉ cần sử dụng 80% công suất định mức. Nếu dùng thiết bị có điện năng tiêu thụ lớn hơn điện của máy phát thì có thể làm cầu chì máy phát nổ hoặc làm hỏng các thiết bị kết nối máy.
Không nên chạm hay vận hành máy khi tay ướt để tránh bị điện giật. Chú ý không để trẻ em, vật nuôi tiếp xúc máy phát điện để tránh hậu quả đáng tiếc.
Khi máy chạy được 50-100 giờ thì nên cho máy thay nhớt. Đồng thời kiểm tra nhiên liệu, nước làm mát, quạt gió…xem có đủ tiêu chuẩn chất lượng hay không trước khi sử dụng.

Việc lưu trữ nhiên liệu sử dụng cho máy phát điện

Chỉ nên dùng nhiên liệu theo sách hướng dẫn hoặc theo yêu cầu từ nhà sản xuất.Ví dụ không tự ý dùng xăng chạy cho máy dầu diesel, điều này làm máy dễ hư hỏng và không hoạt động.
Đổ nhớt đúng tiêu chuẩn, không được bớt hay thêm quá nhiều. Nếu thiếu nhớt thì máy nhanh hỏng và trầy xước động cơ bên trong.
Khi máy đang hoạt động mà muốn tiếp nhiên liệu thì phải tắt máy đi, để máy nguội rồi mới tiếp nhiên liệu, vì lúc máy đang nóng hoặc đang còn hoạt động mà tiếp nhiên liệu thì xăng dầu dễ bốc cháy. Nếu lỡ đổ nhiên liệu qua nhiều gây tràn thì nên để nhiên liệu bốc hơi bay hết rồi mới khởi động máy.
Không hút thuốc hoặc dùng lửa soi máy phát điện, cất trữ nhiên liệu trong bình đạt tiêu chuẩn chất lượng, để xa nơi sinh hoạt và xa nguồn nhiệt.

Nếu gia đình bạn cũng đang sử dụng máy phát điện thì đây sẽ là những lưu ý quan trọng để bạn có thêm kiến thức và vận hành máy sao cho máy hoạt động được an toàn, hiệu quả và bền lâu.

Acotech – một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm máy phát điện và dịch vụ bảo dưỡngsửa chữa chất lượng. Chúng tôi có đội ngũ công nhân, kỹ sư, chuyên gia tay nghề cao cùng thái độ nhiệt tình, thân thiện đang ngày chiếm được lòng tin và tin cảm của tất cả mọi khách hàng. Nếu bạn đăng băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị nào thì hãy đến với Acotech.

Mọi nhu cầu xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ DỊCH VỤ ACOTECH

VP: 143 Huỳnh Ngọc Huệ, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng , Việt Nam

Nhà xưởng : Bàu Mạc 8, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3708534.

Hotline: 0915 777 546

Email: hungact.dn@gmail.com

Website: http://acotech.com.vn

 

 

 

This Post Has One Comment

Trả lời

Tư vấn trực tuyến 24/7
×
×

Cart